tai JetBrains PyCharm Professional 2023

Download JetBrains PyCharm Professional 2023 + Hướng dẫn cài đặt

Tài liệu HUST chia sẻ cho các bạn link tải phần mềm JetBrains PyCharm Professional 2023 và hướng dẫn cài đặt phần mềm bằng video. Đây là phần mềm IDE lập trình Python toàn diện nhất hiện nay, được phát triển bởi JetBrains

Giới thiệu phần mềm JetBrains PyCharm Professional

JetBrains PyCharm Professional là một IDE (môi trường phát triển tích hợp) dành cho các nhà phát triển Python chuyên nghiệp. Nó cung cấp nhiều tính năng thông minh để hỗ trợ việc viết, kiểm tra, sửa lỗi và tối ưu hóa mã Python. Nó cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và công nghệ khác như JavaScript, HTML/CSS, SQL, Django, Flask, WebStorm và nhiều hơn nữa. Nó là một công cụ toàn diện cho việc phát triển Python và web.

giao dien JetBrains PyCharm Professional 2023

Tính năng nổi bật của JetBrains PyCharm Professional 2023

  • Giao diện người dùng mới: Giao diện người dùng của PyCharm được thiết kế lại để giảm độ phức tạp trực quan, cung cấp truy cập dễ dàng đến các tính năng thiết yếu, và tiết lộ dần các chức năng phức tạp khi cần thiết.
  • Hỗ trợ Jupyter Notebook từ xa: Bạn có thể làm việc với các Jupyter Notebook trên máy chủ từ xa trực tiếp từ IDE của bạn. Bạn có thể sao chép, dán, và đổi tên các Jupyter Notebook giữa máy cục bộ và máy từ xa.
  • Hỗ trợ OpenAPI: Bạn có thể làm việc với các tệp OpenAPI trong PyCharm. Các tính năng bao gồm xác thực bằng JSON Schema, điều hướng, hoàn thành và đổi tên cho các URL, sinh mã với Swagger Codegen và OpenAPI Generator, so sánh cấu trúc cho các thông số kỹ thuật, hoàn thành URL trong HTTP Client theo thông số kỹ thuật, và Chế độ xem Cấu trúc cho các tệp OpenAPI.
  • Cải thiện hỗ trợ cho Django: Bạn có thể sử dụng cửa sổ công cụ Endpoints để điều hướng đến các khai báo endpoint cụ thể, đổi tên các phân đoạn đường dẫn URL, và nhiều hơn nữa.
  • Hỗ trợ Black formatter: PyCharm 2023.2 bao gồm tích hợp sẵn với Black formatter. Bây giờ, bạn có thể sử dụng Black thay cho bộ định dạng hệ thống cho cả các tệp và đoạn mã.
  • Cải thiện hỗ trợ cho pytest: PyCharm 2023.2 sẽ cải thiện trải nghiệm của bạn với pytest. Phiên bản EAP đầu tiên giới thiệu hỗ trợ tốt hơn cho fixture override.

Yêu cầu cấu hình cài đặt JetBrains PyCharm Professional 2023

Dưới đây là cấu hình tối thiểu dành cho máy tính Windows

Yêu cầuCấu hình tối thiểuCấu hình đề nghị
RAM2GB8GB
CPUCPU thế hệ mớiMulti-core CPU
Ổ cứng3.5GB trống5GB SSD trống
Độ phân giải màn hình1024×7681920×1080
Hệ điều hành WindowsWindows 10 1809 trở lênWindows 10, 11 mới nhất

Tải phần mềm JetBrains PyCharm Professional 2023

ver: 2023.2. Nhấn tải lần 1 được các bạn nhấn tải lần 2 nhé.

Mật khẩu giải nén (nếu có): tailieuhust.com

Hướng dẫn cài phần mềm

Các bước cài đặt:

Bước 1: Giai nen va cai dat phan mem

Bước 2: Tại thư mục tải về, bạn copy thư mục Licenses vào ổ C

Bước 3: Bạn click chạy file “như hình dưới đây “install-all-user” tại đường dẫn: C:\Licenses\ja-netfilter-all\scripts > Nhấn OK để hoàn tất.

Bước 4: Copy key tại File IntelliJ IDEA Activation Codes.txt có trong thư mục tải về.

Bước 5: Khởi động IntelliJ IDEA 2023.2 để bắt đầu kích hoạt > Dán key vào mục Activation code > Activate để kích hoạt

Xong

Video cài đặt chi tiết:

Cach cai dat tuong tu voi cac phan mem JetBrains

Như vậy, trong bài viết này mình đã chia sẻ cho các bạn link download phần mềm JetBrains PyCharm Professional 2023 và hướng dẫn cài đặt phần mềm chi tiết. Chúc các bạn thành công.!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top