Danh sách một số trang, group, website

Danh sách một số trang, group, website, ứng dụng tân sinh viên nên biết.

Các bạn tân sinh viên mới nhập học vào trường ĐHBK Hà Nội chắc hẳn vẫn đang còn nhiều bỡ ngỡ. Và để giúp các bạn đỡ “mơ hồ” hơn về cuộc sống sinh viên Bách Khoa nên trong bài viết này, Tài liệu HUST sẽ chia sẻ cho các bạn một số trang và group facebook, website và ứng dụng điện thoại mà sinh viên bách khoa ai cũng nên biết.

Một số website mà bạn cần biết

Dưới đây là một số website của nhà trường và website hữu ích khác mà bạn cần biết.

1. Trang cổng thông tin

Địa chỉ website: https://ctt.hust.edu.vn/

Đây là cổng thông tin chính thức của trường. CTT cung cấp thông tin, kế hoạch của trường hay các sự kiện trong năm học như kế hoach học tập, thời gian đăng kí học phần, đăng kí tín chỉ, lịch thi của từng kì học, lịch nghỉ lễ, thời khóa biểu,… Để nắm bắt được tất cả các thông tin về đào tạo và dịch vụ tại trường tân sinh viên nên chú ý thông tin trên trang web này nha.

trang cổng thông tin

2. Trang công tác sinh viên (Điểm rèn luyện)

Địa chỉ website: https://ctsv.hust.edu.vn/

Đây là cổng thông tin của phòng công tác sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội cung cấp thông tin về các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động lấy điểm rèn luyện, chấm điểm rèn luyện, và các biểu mẫu giấy tờ mà phòng Công tác sinh viên cấp. Trang này rất quan trọng trong công tác đánh giá điểm rèn luyện của mỗi sinh viên nên chúng ta không thể bỏ qua bởi 2 kỳ liên tiếp dưới 50 điểm rèn luyện sẽ bị cảnh cáo. Bên cạnh đó, trang web cũng cung cấp thông tin về việc làm và các học bổng của doanh nghiệp và các tổ chức.

Để đăng nhập trang web bạn đăng nhâp bằng office 365 (tài khoản email mà nhà trường đã cung cấp)

Ngoài ra nếu bạn quan tâm, muốn tìm đáp án của các hoạt động lấy điểm rèn luyện thì xem post này nhé: ĐÁP ÁN ĐRL HUST

trang điểm rèn luyện hust

3. Trang cổng thông tin đào tạo (cổng thông tin sinh viên)

Địa chỉ trang web cũ: https://ctt-sis.hust.edu.vn/Account/Login.aspx

Địa chỉ trang web mới (từ K66): https://dt-ctt.hust.edu.vn/

Cũ mới đều như nhau nhé, đều sử dụng được. Tính năng khá tương đồng.

Đây là trang web quan trọng nhất mà tân sinh viên nên biết. Trang web cung cấp tất cả các thông tin cá nhân của mỗi sinh viên bao gồm: quản lý hồ sơ sinh viên, các thông tin về đào tạo (thông tin lớp sinh viên, chương trình đào tạo, kế hoạch học tập, kết quả học tập, đồ án – tốt nghiệp và thời khóa biểu tạm thời, vân vân), các mục tư vấn về đào tạo và quan trọng không kém là thanh toán học phí online. Các tân sinh viên nên cập nhật trang web thường xuyên để nắm bắt được kết quả học tập, tiến độ học và thông tin công nợ học phí nha.

Ngoài ra trang này cũng dùng để đăng ký học phần cho học kỳ mới nha. Tham khảo bài viết về đăng ký học phần tại đây: https://tailieuhust.com/dang-ky-hoc-phan-hus/

Để đăng nhập vào trang web, bạn nhập tên đăng nhập là mssv và mật khẩu theo mail của nhà trường cấp (web cũ). Đối với trang web mới thì các bạn có thể dùng trực tiếp tài khoản email mà nhà trường cung cấp nhé.

công thông tin giao diện cũ
Giao diện cũ
cổng thông tin giao diện mới
Giao diện mới

4. Trang đăng ký học tập (đăng ký lớp)

Địa chỉ trang web: https://dk-sis.hust.edu.vn/Users/Login.aspx

Ở đại học, tân sinh viên sẽ phải làm quen với việc đăng kí tín chỉ cho mỗi kì học (tính từ sinh viên năm 2 do sinh viên năm nhất được trường đăng ký, chỉ có thể đăng ký bổ sung vài môn) và trang web dk-sis sẽ giúp bạn điều đó. Trang sẽ được mở vào trước mỗi kì học để sinh viên đăng kí tín hay nói cách khác là đăng kí lớp học theo học phần đã đăng kí trước đó. Trang web sẽ được mở theo đúng thời gian quy định (cụ thể theo thông báo trên trang 1).

Để đăng nhập, bạn nhập tên đăng nhập là mã số sinh viên và mật khẩu theo mail trường cấp. Trang sẽ cập nhật thông tin mỗi giờ một lần.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về dăng ký lớp có thể tham khảo bài viết: https://tailieuhust.com/meo-dang-ky-lop-hoc-o-bach-khoa/

trang đăng ký lớp

5. Trang quản lý đào tạo

Địa chỉ website: https://qldt.hust.edu.vn/

Đây là hệ thống quản trị đại học trực tuyến của nhà trường. Tại đây, trang web sẽ cung cấp tất cả thông tin về lịch học ( giảng viên hướng dẫn, thông tin liên hệ với giảng viên, mã lớp, kết quả học tập, thời gian, địa điểm, số buổi vắng, mã lớp học tập trên Teams và tài liệu của môn học). Trang được cập nhật rất đầy đủ thông tin theo các kì học và để không bỏ sót thông tin thì các bạn nên truy cập vào trang học thường xuyên vào đầu kì và cuối kì nhé.

Bên cạnh đó, trang này cũng có hiển thị điểm một số môn học trong kỳ nha. Mọi người cũng có thể kiểm tra điểm trên đây nhé.

trang quản lý đào tạo

6. Trang cổng thông tin thư viện Tạ Quang Bửu

Địa chỉ website: https://library.hust.edu.vn/

Đây là cổng thông tin của thư viện Tạ quang Bửu. Tại đây sẽ cung cấp các thông tin đường link để phù hợp với từng nhu cầu của bạn đọc: tra cứu các đầu sách, quy định mượn và trả sách, tra cứu tài liệu số hóa,… Cá nhân mình chưa sử dụng trang này nên không có nhiều kinh nghiệm lắm.

trang thông tin thư viện tạ quang bửu

7. Trang LMS

Địa chỉ website: https://lms.hust.edu.vn/

Đây là trang web phục vụ cho công tác đào tạo B-Learning. Với một số môn học như kỹ năng mềm, tâm lý học. tiếng Anh cơ sở, pháp luật đại cương, quản trị học,… của trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ áp dụng phương pháp học kết hợp offline và online và trang lms sẽ giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận tài liệu học tập, làm bài tập với phương pháp học tập kết hợp này.

Các bạn học những môn có sử dụng trang này thì nhớ làm bài đầy đủ để có điểm quá trình tốt nhé.

trang lms

8. Trang tài liệu Tài Liệu HUST

Nghe hơi mùi PR nhưng mà thực sự thì trong quá trình học tập có tài liệu rất là quan trọng và website này của mình cũng là một trang chuyên cung cấp tài liệu khá tốt. Mọi người cần môn gì, tài liệu gì cứ search nhé. Ngoài ra web còn có các bài viết blog chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn cho sinh viên để giải quyết một số vấn đề trong quá trình học tập tại trường nhé.

website tài liệu hust

Một số trang và group facebook bạn nên theo dõi

Dưới đây là một số trang và group facebook mà mình nghĩ rất hữu ích mà mọi người nên theo dõi

1. Group hỗ trợ học tập đại cương ĐHBKHN

Địa chỉ group: https://www.facebook.com/groups/hotrosinhvienontapdaicuong

Nhóm được thành lập bởi CLB Hỗ trợ học tập, trực thuộc Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nhóm được thành lập với mục đích tạo ra môi trường trao đổi, kết nối lành mạnh, văn minh, hiệu quả của các sinh viên Bách khoa, về các vấn đề liên quan đến học tập, học thuật, nghiên cứu khoa học. Group hi vọng có thể hỗ trợ các bạn 1 cách hiệu quả trong quá trình tự học, tìm hiểu kể các môn học Đại cương, thậm chí là các môn học Chuyên ngành.

Đây cũng là group số 1 về học tập và thảo luận của các sinh viên trong trường nha.

group hỗ trợ học tập đại cương ĐH BKHN

2. Group BK-Đại cương môn phái

Địa chỉ group: https://www.facebook.com/groups/BKDaiCuongMonPhai

Nhóm giảng dạy, học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm Full các môn Đại Cương từ qua môn đến A+! Mong rằng nhóm sẽ đem đến cảm hứng học các môn Đại Cương “khoai sắn” cho các bạn!

Đây là một group học tập cũng khá xôm. Các admin có nhiều bài viết chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm. Ngoài ra bên này còn mở các lớp học giúp sinh viên “lấy gốc” từ các môn đại cương tới chuyên ngành nhé. Chất lượng thì mình chưa học nên chưa biết.

group bách khoa đại cương môn phái

3. Group Bachkhoa Universe – Góc học tập và thảo luận

Địa chỉ Group: https://www.facebook.com/groups/bachkhoauniverse

Đây là group được quản lý trực tiếp bởi Tài Liệu HUST. Cũng tương tự như website group sẽ có nhiều bài viết về chia sẻ tài liệu, đáp án điểm rèn luyện, update những tài liệu mới nhất cũng những các kinh nghiệm về học tập tại trường. Bên cạnh đó group cũng cập nhật các thông tin quan trọng về học tập, vân vân.

group bachkhoa universe

4. Group Bcorn – Cộng đồng hỗ trợ học tập sinh viên

Địa chỉ group: https://www.facebook.com/groups/bachkhoaunicorn

Địa chỉ website: https://bcorn.org/

Group được quản lý bởi BCORN ESO – CLB Hỗ trợ học tập dành riêng cho sinh viên Bách Khoa với sứ mệnh hỗ trợ những sinh viên đang gặp khó khăn trong học tập, cần hướng dẫn phương pháp học tập hiệu quả. Từ đó cải thiện kết quả học tập. Nhóm xuất thân từ viện điện tử viễn thông nên bạn nào học ở đây nên tham gia nhé. Mọi người thường rất hay hỏi các môn chuyên ở đây. Bên cạnh đó group cũng chia sẻ tài liệu học tập.

group bcorn

5. Page Tài liệu HUST (tailieuhust.com)

Địa chỉ page: https://www.facebook.com/tailieuhust

Cũng tương tự như website, page chuyên chia sẻ các bài viết về tài liệu, điểm rèn luyện, các thông tin update liên quan tới website, vân vân.

tài liệu hust page

6. Page iCTSV – Điểm rèn luyện

Địa chỉ page: https://www.facebook.com/ictsv.hust

Nếu bạn thắc mắc câu sinh viên bách khoa tư duy đi sinh ra từ đâu? Thì đây, chính đây.

Trang này tương tự như website công tác sinh viên (số 2 ở trên), nó sẽ giúp bạn cập nhật các hoạt động, sự kiện kiếm điểm rèn luyện dễ dàn hơn ngay cả khi bạn lướt facebook. Lí do mình theo dõi page này cũng chỉ có vậy.

7. Page EsHUST

Địa chỉ page: https://www.facebook.com/EsHUST.hust

Nếu bạn sợ mình bị bỏ lỡ thông tin nào, thông báo nào của trường thì đây chính là cứu tinh của bạn. Mình rất thích page này bởi page cập nhật các thông tin rất nhanh và chính xác tất cả các thông tin. Admin của page cũng rất thân thiện, giải đáp cũng rất kỹ câu hỏi của bạn, không bắt bạn phải tư duy.

page eshust

8. Group hỗ trợ tìm trọ SVBK

Địa chỉ group: https://www.facebook.com/groups/774199205937037

Không chỉ là tân sinh viên khi mới lên trường cần tìm phòng trọ cho mình, mà kể cả những người đã có trọ cũng sẽ có nhu cầu chuyển trọ, đổi chỗ thì đây cũng là một group rất tốt để bạn có thể tìm trọ.

group hỗ trợ tìm trọ

Một số app bạn nên có trên điện thoại

1. App EHUST

Ứng dụng eHust cung cấp các chức năng cho cả sinh viên, giảng viên, cán bộ toàn trường. Với ứng dụng này, bạn sẽ có khả năng truy cập và khai thác các thông tin của trường một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả:
– Các thông tin về lớp học, thời khoá biểu
– Tra cứu thông tin giáo viên, sinh viên, học phần, lớp học, lớp sinh viên, …
– Nhắc lịch học, lịch công việc cũng như các tin tức, thông báo quan trọng.

– Xin đăng ký các loại giấy tờ
– Các chức năng khác như tra cứu điểm, kết quả học tập, tra cứu lớp thi, điểm thi trong tương lai

Các bạn đăng nhập bằng tài khoản Office 365 (email mà trường cung cấp) hoặc bằng tài khoản và mật khẩu mà bạn cài đặt.

app ehust

2. App iCTSV

iCTSV là tên của ứng dụng di động được phát hành và quản lý bởi Phòng Công tác Sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ứng dụng này giúp bạn: xem và Đăng ký tham gia các hoạt động ngoại khóa, chấm điểm rèn luyện, nộp minh chứng và checkin cho các hoạt động, xem thông tin học bổng, xin giấy tờ, tìm trọ, tìm việc,…. nói chung tính năng gần như web. Đa phần dùng vì điểm rèn luyện.

app ictsv

Như vậy, bài viết này mình đã chia sẻ với các bạn các website, trang/ group facebook, app mà các sinh viên nên biết và theo dõi. Mình chia sẻ dựa trên trải nghiệm của mình nên đôi khi còn nhiều trang hay khác nhưng mình không biết hoặc không dùng sẽ không được nêu ra ở đây. Các bạn hãy tự trải nghiệm và khám phá tiếp nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top